Tại sao nói SUNBAY PARK “chìa khoá vàng” mở tung cánh cổng nâng tầm du lịch Việt??

Ninh Thuận cái nôi của văn hoá Duyên Hải – Miền Trung

Văn hóa các dân tộc là một thế mạnh về du lịch ở Ninh Thuận. Tại đây có các công trình kiến trúc tháp Chăm gắn với lễ hội của người Chăm…với nghệ thuật ca múa nhạc dân gian đặc sắc, có làng nghề dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, làng gốm Bàu Trúc với truyền thống lâu đời.

Ninh Thuận nổi tiếng bởi các di tích Chăm với nhiều lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Nơi đây đang hiện hữu những công trình kiến trúc cổ Chăm còn nguyên vẹn. Đó là các tháp Hòa Lai xây dựng từ thế kỷ thứ IX, tháp Pô Klông Garai xây dựng thế kỷ thứ XIII và tháp Pô Rômê xây dựng thế kỷ thứ XVI, được Nhà nước xếp hạng di tích quốc gia.

Ninh Thuận nơi mà thiên nhiên ưu đãi.

  • Ninh Thuận có 105 km đường bờ biển tuyệt đẹp kè bên núi, mang đến những trải nghiệm đáng nhớ.
  • Rừng quốc gia núi chúa 30.000 ha
  • Tiểu sa mạc Mũi Dinh Eco Park: nơi trải nghiệm thú vị như đua xe địa hình trên đồi cát, lướt sóng biển,…. Đứng trên hải đăng nơi này, có thể thu vào tầm mắt đồi cát trắng thênh thang, biển trời bao la, xa xa là làng chài Sơn Hải, những chiếc thuyền câu bé nhỏ…
  • Hang Rái: nơi có nét đẹp hoang sơ của biển cả, sự hùng vĩ của núi rừng. Hiện nay, đây được xem là nơi chụp ảnh cưới hot nhất ở Ninh Thuận.
  • Vịnh Vĩnh Hy: không chỉ đi tàu đáy kính ngắm san hô mà còn có thể thưởng thức những bữa tiệc hải sản thật đã, tắm biển Bà Điên hay lên suối Lồ Ồ để ngâm mình trong làn nước mát lạnh của núi rừng.
  • Đồi Cừu: là một trong những bối cảnh chính của phim Dấu chân du mục – sẽ khiến ta như đang lạc vào thảo nguyên Mông Cổ.
  • Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp: thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, cách TP Phan Rang 10 km. Với truyền thống truyền nghề cho nữ, nơi đây phản ánh đậm nét chế độ mẫu hệ của người Chăm.
  • Cánh đồng điện gió Mũi Dinh Ninh Thuận: nơi thu hút đông đảo giới trẻ “lên hình” đẹp như trời Tây.
  • Tháp Po Klong Garai: đậm nét Chăm, năm 1979 cụm tháp được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích Lịch sử – Kiến trúc nghệ thuật điêu khắc Chăm.

Biển Cà Ná – Ninh Thuận với mặt nước xanh nối liền bầu trời

Để làm du lịch, sướng nhất là có lõi. Cái lõi ấy, về tự nhiên, là những điều kiện thiên nhiên ban tặng. Núi cao rừng rậm, biển xanh cát trắng, khí hậu ôn hòa, sinh vật phong phú đa dạng…
Cái lõi ấy, về văn hóa lịch sử, là nhiều thế kỷ trầm tích, dân cư an lạc, di tích vẹn nguyên, tập tục sinh hoạt lao động có bề dày, đặc sắc mà độc đáo. Nhìn khắp thế giới, không có nhiều quốc gia có lõi tốt như Việt Nam để làm du lịch. Chẳng nói đâu xa, khẳng định luôn là ở cả khu vực Đông Nam Á, bậc nhất về các điều kiện tự nhiên lẫn văn hóa lịch sử, chắc chắn là Việt Nam.

Vậy, chỉ còn thiếu 1 điểm nhấn tròn vẹn, đó là Dịch vụ – thì ngành du lịch Ninh Thuận tất yếu khởi sắc.
Và giờ đây chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng chiếc “chìa khóa vàng” mở tung cánh cổng khơi nguồn cảm hứng, nâng tầm du lịch Tỉnh Ninh Thuận đó là Siêu Tổ Hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG:

HOTLINE: 0903 62 44 52 Nhận thêm thông tin

 

 

Please follow and like us:
error0
0903 62 44 52