“SUNGROUP” ghi tên vào những công trình nghìn tỷ vượt không gian thời gian

Lê Viết Lam – “Ông vua cáp treo”, “Tỷ phú đô la ẩn mình”

Ông từng chật vật lập nghiệp nơi xứ người (Ukraina) trước khi trở về quê hương Việt Nam. Ông và một số người khác đã thành lập công ty Technocom (công ty kinh doanh lĩnh vực mì ăn liền thương hiệu Mivina). Tại các nước Đông Âu, ông được nhắc đến với chức danh là Chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraina.

Bên cạnh đó ông còn là lãnh đạo Future Generation – một trong những tập đoàn lớn nhất của người Việt Nam ở nước ngoài. Ở đó còn là siêu thị thực phẩm đầu tiên của người Việt – SunMart, công viên nước trong nhà lớn nhất – Jungle hay khách sạn 4 sao đầu tiên của người Việt – SunLight. Trong đó, một trong những dự án nổi bật nhất của Sun Group tại đây chính là Làng Thời Đại. Đây là một trong những tòa nhà đẹp nhất Kharkov và là nơi sinh sống của 300 gia đình người Việt.

Trở về Việt Nam, ông Lê Viết Lam chọn Đà Nẵng để mở rộng các hoạt động đầu tư tại quê hương. Năm 2007 thành lập tập đoàn Sun Group và nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng, bất động sản cao cấp, vui chơi giải trí và du lịch nghỉ dưỡng.

Những công trình nghìn tỷ tạo dấn ấn tại quê nhà

Từ 2007 – 2009, công trình lớn đầu tiên ở trong nước của Sun Group chính là Khu du lịch Bà Nà Hills tại Đà Nẵng. Ngay từ khi khánh thành, Bà Nà Hills đã là tiếng vang của du lịch việt với rất nhiều công trình xứng tầm thế giới: hệ thống cáp treo đạt 2 kỷ lục thế giới về chiều dài và độ cao, công viên Fantasy đạt top 05 công viên giải trí lớn nhất Châu Á hay tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp thương hiệu M-Gallery trên đỉnh Bà Nà.

Từ 2009 – 2012, bên cạnh đầu tư thêm các hạng mục cho Ba Na Hills, Sun Group đã ra mắt những sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới cũng như Việt Nam như Novotel Danang Premier Han River, Premier Village Danang Resort, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới – World Travel Award” năm 2014 và liên tiếp 4 năm sau đó một kỷ lục chưa một resort nào trên thế giới đạt được.

Ngày 2/2/2016, tuyến cáp treo nối Thung lũng Mường Hoa với “nóc nhà Đông Dương” – Fansipan đã đi vào hoạt động, đạt 2 kỷ lục thế giới. Đây là công trình thể hiện trí tuệ và sự kiên cường của con người Việt Nam trong chinh phục những đỉnh cao tưởng như không thể.

Bên cạnh đó, 2 công viên chủ đề lớn Sun World Danang Wonders và Sun World Halong Complex cũng lần lượt được ra mắt với những trò chơi hấp dẫn, mới lạ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Đầu năm 2017, Sun Group đã cho ra mắt thương hiệu mới Sun World quy tụ các hệ thống công viên, tổ hợp vui chơi giải trí của Tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonder, Sun World Halong Complex và Sun World Fansipan Legend.

Những cái tên JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residence Phu Quoc Emerald Bay, MGallery, Khu phức hợp vui chơi giải trí Vân Đồn, Quần thể vui chơi giải trí biển Hòn Thơm, Sơn Trà Ocean Park… sẽ tiếp tục là những sản phẩm mang dấu ấn vượt thời gian khẳng định vị thế của Người Việt Nam với thế giới cũng như sự lớn mạnh không ngừng của Sun Group từ 2017 – 2020.

“Phút thứ 99”, Sun Group đã vượt qua nhiều đối thủ khác để được chọn đầu tư cho dự án cảng hàng không Quảng Ninh với tổng mức đầu tư gần 7.500 tỷ đồng. Dư kiến cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khi đưa vào hoạt động sẽ đón 2,5 triệu lượt khách cùng 10.000 tấn hàng hóa mỗi năm đẩy mạnh phát triển khu kinh tế hành chính Vân Đồn.

Và nhiều những dự án khác nữa góp phần thúc đẩy sự phát triển tại nhiều địa phương. Dự án mang tầm cỡ quốc tế là vậy nhưng người ta không nghe nói nhiều đến Sun Group hay cả chính ông Lê Viết Lam cũng “kín đáo” tiếng tăm. Có lẽ những con người khởi nghiệp từ Đông Âu có nét là “không ồn ào” cũng như xứ sở trầm lạnh ấy.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG:

HOTLINE: 0903 62 44 52 Nhận thêm thông tin

 

 

 

 

Please follow and like us:
error0
0903 62 44 52