NINH THUẬN – Tiềm năng phát triển thiên đường du lịch Việt Nam

Sự trỗi dậy của thiên đường du lịch mới Ninh Thuận đang tạo nên xu hướng dẫn dắt dòng tiền đổ về miền đất nhiều tiềm năng đang ở giai đoạn đầu phát triển.

Tạo nên làn sóng đầu tư mới

Trong vòng 3 năm gần đây, khi nhắc đến bất động sản ven biển, những cái tên quen thuộc như Đà nẵng, Nha Trang, Phú Quốc … phủ sóng thị trường. Tuy nhiên, thị trường bất động sản gần đây đang hình thành một xu hướng, cũng như một làn sóng mới, bên cạnh những tên tuổi quen thuộc không ngừng nóng.

Thực tế, từ cuối năm 2018, thị trường bất động sản ven biển đã chứng kiến sự trỗi dậy của những địa danh hoàn toàn mới, nhờ tiềm năng tự nhiên và quỹ đất còn dồi dào.

Tại Phú Quốc, Phan Thiết … trong 3 năm gần đây, việc mua bán – trao đổi – đầu tư bất động sản ven biển, tình trạng quá tải tại các phòng tài nguyên và phòng công chứng địa phương đạt đến mức kỷ lục.

Ninh Thuận thu hút giới đầu tư, với nhiều dự án. Nổi bật là tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang

Ở một góc độ khác, dòng khách quá lớn cùng sức tăng trưởng “chóng mặt” khiến nhiều vùng du lịch hàng đầu chịu quá tải. Quỹ đất hướng biển để phát triển sản phẩm phục vụ du lịch ngày càng trở nên khan hiếm. Trong khi xu hướng nghỉ dưỡng trải nghiệm đang thống lĩnh thị trường du lịch, cho thấy khát khao của du khách về nghỉ dưỡng và khám phá hoàn toàn mới.

Làm thế nào để sẵn sàng đón đầu nguồn cầu du lịch trong những năm tiếp theo với số lượng nhiều chục triệu du khách quốc tế mỗi nằm, cùng hàng trăm triệu du khách trong nước như mục tiêu ngành du lịch đặt ra?

Làn sóng đầu tư mới và những thách thức nêu trên thôi thúc một cuộc dịch chuyển dòng vốn đầu tư phát triển du lịch vào các vùng đất mới giàu tiềm năng, dưới sự dẫn dắt chiến lược của các cấp lãnh đạo. Đây vừa là cơ hội vàng cho doanh nghiệp, vừa thay đổi bộ mặt địa phương.

Ninh Thuận chính là vùng đất đang được gọi tên nhiều nhất trong xu hướng dịch chuyển này.

Hội tụ đủ “điểm vàng” cho du lịch nghỉ dưỡng

Ninh Thuận hội tụ đủ điều kiện nội tại để xây dựng hệ sinh thái du lịch đồng bộ và hút đầu tư.

  • Là vùng đất mới được khai thác đầu tiên, nên trên nền tảng tiềm năng tự nhiên rừng vàng – biển bạc – sa mạc giàu có, không nơi nào có tại Việt Nam. Cùng với quỹ đất sạch ven biển rộng lớn, tạo điều kiện quy hoạch theo hướng “xanh và bền vững”.
  • Thuộc địa bàn khuyến khích đầu tư nên được hưởng các ưu đãi cao nhất nước ta.

Cho nên, Ninh Thuận lý tưởng cho những tổ hợp quy mô lớn, với tiên ích nội – ngoại khu đa dạng và các sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo bậc nhất.

Nổi bật là sự kiện khởi công tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí biển SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang do Tập đoàn Crystal Bay – đơn vị sở hữu hệ sinh thái trọn vẹn và dòng khách quốc tế cực lớn – cùng các đối tác làm chủ đầu tư, cung cấp 3.300 căn hộ khách sạn loại hình Apart Hotel với 3 toà tháp Lazurya, Nuvensa, Crystal Holidays.

Không gian vô cùng rộng lớn của Ninh Thuận cho phép SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang phát triển loại hình Apart Hotel đầu tiên tại Việt Nam. Loại hình Apart Hotel mang đến cho khách lưu trú và chủ sở hữu các tiện ích của khách sạn đẳng cấp 5 sao trong không gian thân thiện và gần gũi như ở nhà.

SunBay Park Hotel & Resort – tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí biển mô hình Apart Hotel đầu tiên tại Việt Nam

Condotel khác Apart Hotel như thế nào?

Condotel chủ yếu phục vụ tiện ích trong căn hộ, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang trong mô hình Apart Hotel cung cấp hệ thống hơn 101 các dịch vụ tiện ích nội – ngoại khu theo tiêu chuẩn quốc tế mà tất cả khách nghỉ dưỡng tại đây đều có quyền được sử dụng.

Sau tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, Tập đoàn Crystal Bay đóng vai trò là nhà đầu tư chiến lược sẽ tiếp tục phục vụ cho vùng đất Ninh Thuận các dự án lớn khác như: Mũi Dinh Ecopark, Bãi Cốc Resort, Ninh Chữ Sailing Bay ….. góp phần khẳng định hấp lực đầu tư của Ninh Thuận.

Cùng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt từ chính quyền địa phương, nơi đây trở thành “bến đỗ” của những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực phát triển du lịch tại Việt Nam như: Vinpearl, FLC, TDH Ecoland, T&T Group… Đến hết năm 2018, Ninh Thuận đã có 61 dự án đầu tư về du lịch nghỉ dưỡng, tổng quy mô phát triển các dự án là 1986 hecta, với tổng vốn đầu tư 10.000 tỉ. Trong đó, có 13 dự án đang thi công, 18 dự án đủ điều kiện triểnkhai trong năm 2019.

Tất cả những điểm vàng trên đã phần nào khẳng định Ninh Thuận trở thành cực tăng trưởng du lịch mới của Việt Nam trong tương lai “không xa”.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG:

HOTLINE: 0903 62 44 52 Nhận thêm thông tin

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
error0
0903 62 44 52