FLC GROUP – NGƯỜI ĐÁNH THỨC CÁC VÙNG ĐẤT TIỀM NĂNG

Quá trình hình thành và phát triển

Tiền thân của FLC Group là công ty Tư vấn quản lý và Giám sát đầu tư SMiC (công ty luật SMiC) khởi nghiệp năm 2001. Đây là những năm Việt Nam được tạo đà cho sự hội nhập kinh tế với thế giới. Sự sáp nhập của các công ty thành viên đã cho ra đời tập đoàn FLC, từ đây đánh dấu bước phát triển mới. Thời kì khủng hoảng của thị trường bất động sản năm 2013, nhiều dự án phải tạm dừng thi công hoặc chuyển nhượng lại. FLC là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi mạnh dạn ra quyết định thu mua để đầu tư các dư án tiềm năng ở Hà Nội. Được hồi sinh dưới bàn tay của chủ đầu tư mới, chúng không chỉ mang lại lợi nhuận cho FLC, giải quyết được một phần quan trọng hàng tồn, nợ xấu trên thị trường Hà Nội, mà còn góp phần thay đổi bộ mặt thủ đô.

 

Vươn tầm cao mới – “Người đánh thức các vùng đất tiềm năng”

Sau câu chuyện các bất động sản “đóng băng” có dịp được trở mình dưới bàn tay phục hồi của FLC, thị trường bất động sản biết đến một gương mặt mới nổi. Ngay lúc này chiến lược của FLC là đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, đưa FLC vươn vai lên một tầm khác.

Dấu ấn đầu tiên là quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn. Dự án được khởi công tháng 5/2014 trên nền một vùng đầm lầy rộng hơn 200 ha. Chỉ sau 9 tháng thi công, một quần thể du lịch quy mô lớn, cao cấp và đồng bộ được hoàn thành khiến thị trường được một dịp trầm trồ. Kể từ khi đi vào hoạt động, FLC Sầm Sơn đã thu hút nhiều lượt du khách trong và ngoài nước.

Quần thể FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort

Tiếp nối FLC Sầm Sơn là FLC Quy Nhơn, quy mô 1.300 ha và người dân nơi đây đã chờ đón sự lột xác thành thiên đường nghỉ dưỡng. Dự án tạo ra được việc làm cho số đông, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế khu vực mà đặc biệt là đưa Quy Nhơn thành một điểm tỏa sáng trên thị trường du lịch.

Tại nhiều miền đất khác như Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Quảng Bình, Nghệ An cũng được FLC ghi dấu ấn. Điều đáng nói là trong quần thể có những dự án sân golf chuẩn quốc tế và một trong số đó là FLC Quảng Bình có chuỗi sân golf liên hoàn lớn nhất Đông Nam Á. Mỗi dự án là ghi dấu sự phát triển không ngừng của FLC, xứng danh “Người đánh thức các vùng đất tiềm năng”.

Hành trình ra đại dương

Sự kiện nổi bật là Bamboo Airways ra đời năm 2017, FLC chính thức đặt chân vào lĩnh vực hàng không. Là cầu nối giữa hang không và du lịch mà đặc biệt là các quần thể nghỉ dưỡng du lịch sinh thái FLC. FLC áp dụng mô hình Hybrid, là làn gió mới của hàng không Việt Nam, được kỳ vọng để lách vào phân khúc nằm giữa thị phần của Việt Nam airlines và Vietjet Air.

FLC Group – Sở hữu hãng hàng không Bamboo Airline

Để đảm bảo kế hoạch khai thác ổn định 37- 40 đường bay trong nước và quốc tế, tận dụng các cơ hội thị trường trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển, Bamboo Airways dự kiến sẽ phát triển đội bay lên lên đến 40 – 50 tàu bay trong từ cuối 2019 đến đầu 2020 để đảm bảo mục tiêu kinh doanh ổn định, an toàn và chất lượng dịch vụ theo hướng định 5 sao tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh hàng không, nông nghiệp công nghệ cao cũng là một lĩnh vực được đầu tư, định hướng cho ra các sản phẩm nông sản sạch chủ lực thương hiệu FLC FAM sẽ được đảm bảo quy chuẩn về mặt chất lượng, được cung ứng phục vụ nhu cầu trong nước và quốc tế, từng bước thực hiện sứ mệnh mở rộng thị trường, đưa nông sản Việt Nam tham gia nhiều hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Không dừng ở đó, FLC còn đánh vào mảng y tế. Khởi động bằng dự án Khu công nghiệp Y Dược Công nghệ cao FLC Vân Đồn tại Quảng Ninh. Tiếp đó là dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tỉnh Thái Bình.

Nhìn chung FLC Group đầu tư đa ngành, đáp ứng nhu cầu nhiều mặt của xã hội, góp phần thúc đẩy nền kinh tế chung phát triển. Riêng FLC Group có được tiềm lực tài chính mạnh, vị trí cũng như năng lực cạnh tranh trên thị trường, tự tin vươn mình ra biển lớn.

Một số giải thưởng quốc gia và quốc tế

  • Cúp “Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển” 2013, 2014, 2015.
  • Ngày 24 tháng 5 năm 2013, FLC Group được Bộ Xây dựng và Hiệp hội Bất động sản trao tặng Bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong năm 2012 và những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hiệp hội Bất động sản nói riêng, ngành bất động sản Việt Nam nói chung.
  • Bằng khen của Bộ Xây dựng 2013, 2014, 2015.
  • Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2013 và năm 2015.
  • Ngày 6 tháng 8 năm 2015, giành giải Chiến lược M&A tiêu biểu 2014 – 2015 tại Diễn đàn M&A 2015 với chủ đề “Chờ đón sự bùng nổ”.
  • 2016 – Giải sân golf mới tốt nhất dành cho FLC Quy Nhơn Golf Links và hai giải cá nhân dành cho ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, bao gồm: Người có quyền lực nhất trong ngành golf Châu Á- Thái Bình Dương và người có Tầm nhìn Golf Châu Á- Thái Bình Dương.
  • 2017 – Giải “Khách sạn mới có thiết kế và xây dựng đẹp nhất Việt Nam” đó là khách sạn FLC Luxury Hotel Quy Nhơn nằm trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort tại lễ trao giải Giải thưởng Bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương
  • 2017 – Giải “Doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam 2017” do DOT Property bình chọn.
  • 2018 – Vinh dự nhận được 3 giải danh giá của Giải thưởng quốc gia Bất động sản Việt Nam gồm “Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất”, “Dự án công trình xanh tốt nhất”, “Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất”

Dự án nổi bậc 2019:

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG:

HOTLINE: 0903 62 44 52

Please follow and like us:
error0
0903 62 44 52